Sáng 30/1, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết đơn vị lên danh sách 1.253 người từ TP đến Quảng Ninh và Hải Dương thời gian qua.

Tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố sáng nay, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, Sở lên danh sách 1.253 du khách từ TP.HCM đến tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương thời gian qua. Trong đó, có 155 người về và đang lưu trú tại thành phố.

(Ảnh minh họa)

Theo bà Hoa, sau khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại Hải Dương, Quảng Ninh và có liên quan đến TP.HCM, các khách sạn, trung tâm hội nghị trên địa bàn thành phố nhận hàng loạt yêu cầu hủy tiệc tất niên, sự kiện. Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành cũng chịu ảnh hưởng khi nhiều đoàn khách hủy, hoãn tour đã đặt.

Để hỗ trợ cho doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên địa bàn thành phố, Sở Du lịch thành phố có văn bản gửi các hãng hàng không có phương án hỗ trợ như hoãn chuyến, chuyển thời gian tổ chức, thời gian bay, hoàn tiền”, bà Hoa cho biết.

Theo kế hoạch đã được phê duyệt, trong hai ngày 30-31/2, TP.HCM tổ chức chương trình nhạc hội Đờn ca tài tử Nam bộ. Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM Trần Thế Thuận kiến nghị UBND thành phố rút ngắn thời gian tổ chức chương trình này còn 1 ngày.

Lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao cũng xin ý kiến UBND TP về việc tổ chức đoàn xe cổ động, tuyên truyền Đại hội Đảng vào sáng 3/2. Theo kế hoạch, đoàn xe gồm lãnh đạo 24 quận, huyện, có lịch trình đi qua các quận, huyện của TP.HCM.

MAI THÚY

Nguồn VTC News