Tại nhiều quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19, những người tử vong vì virus SARS-CoV-2 được chôn cất trong các ngôi mộ tập thể khi nhà xác, nhà tang lễ đều quá tải.

Tính đến ngày 6/5, thế giới ghi nhận hơn 3,7 triệu người nhiễm COVID-19, trong đó có trên 258.390 ca tử vong. Tại nhiều quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19, những người tử vong vì virus SARS-CoV-2 được chôn cất trong các ngôi mộ tập thể khi nhà xác, nhà tang lễ đều quá tải. (Nguồn ảnh: Reuters)

Bức ảnh chụp từ máy bay không người lái cho thấy thi thể những nạn nhân COVID-19 không có người thân đến nhận được chôn cất trong mộ tập thể trên đảo Hart tại thành phố New York, Mỹ, ngày 9/4. Được biết, Mỹ hiện là “ổ dịch” COVID-19 lớn nhất thế giới, với hơn 1,2 triệu ca nhiễm và trên 72 nghìn người tử vong.

Trong đó, thành phố New York bị coi là “tâm dịch” COVID-19 ở nước Mỹ.

Các công nhân đào thêm những hố chôn mới trong nghĩa trang Vila Formosa ở Sao Paulo, Brazil, ngày 2/4 trong bối cảnh số người tử vong vì virus SARS-CoV-2 ở nước này tăng lên.

Người thân mặc đồ bảo hộ chuẩn bị chôn chất thi thể một người đàn ông tử vong vì COVID-19 tại nghĩa trang ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ, ngày 14/4.

Thi thể một nạn nhân COVID-19 vừa được an táng tại nghĩa trang ở Grinon, Tây Ban Nha, hôm 8/4. Tây Ban Nha là vùng dịch lớn thứ hai trên thế giới, với hơn 250.000 ca nhiễm virus, tính đến ngày 6/5. Tuy nhiên, nước này đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa khi tình hình dịch bệnh có chiều hướng “hạ nhiệt”.

Một người tử vong vì virus SARS-CoV-2 chuẩn bị được hỏa táng tại Ahmedabad, Ấn Độ, hôm 22/4.

Những ngôi mộ được chuẩn bị trước tại nghĩa trang ở Dnipro, Ukraine, dành cho bệnh nhân chết vì COVID-19.

Nhân viên kiểm tra các quan tài, trong đó hầu hết chứa thi thể nạn nhân COVID-19, tại một nhà tang lễ ở Barcelona, Tây Ban Nha, hôm 2/4.

Nhân viên nhà tang lễ khiêng quan tài chứa thi thể bệnh nhân COVID-19 tại nghĩa trang ở Tegucigalpa, Honduras, ngày 31/3.

Quan tài chứa thi thể người tử vong vì virus corona chủng mới được đưa đi chôn cất tại nghĩa trang Parque Taruma ở Manaus, Brazil, ngày 4/4.

Các tình nguyện viên từ lực lượng Hashid Shaabi và thành viên đội ngũ y tế mặc đồ bảo hộ, cầu nguyện trước khi chôn cất một người đàn ông tử vong vì COVID-19 tại nghĩa trang ở vùng ngoại ô Najaf, Iraq, ngày 30/3.

Hàng dài xe của nhà tang lễ đỗ trước nhà xác để chở quan tài chứa thi thể những người tử vong vì COVID-19 đến nghĩa trang ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 31/3.

Mọi người cầu nguyện cho một người đàn ông chết vì nhiễm virus corona, trước khi chôn cất nạn nhân tại nghĩa trang ở Dhaka, Bangladesh, hôm 6/4.

Những hố chôn được đào sẵn tại nghĩa trang San Vicente ở Cordoba, Argentina, ngày 13/4 giữa lúc dịch bệnh bùng phát.