Thứ Ba, Tháng Ba 9, 2021
Trang chủ ĐỜI SỐNG Cuộc Sống Cậu bé 11 tuổi quỳ khóc mong mẹ vượt qua bạo bệnh,...

Cậu bé 11 tuổi quỳ khóc mong mẹ vượt qua bạo bệnh, nhưng cuối cùng mẹ cũng qua đời

Ngày 30/11, The Paper đưa tin báo Zing đăng tải, anh Yuan Jinqiang, cậu của đứa trẻ trong clip nói rằng, em gái mình đã qua đời vào khoảng 1h ngày 29 tại Bệnh viện Nhân dân huyện Lâm Tuyền do ung thư gan giai đoạn cuối.

Anh Yuan cho biết em gái anh, Yuan Jinli (40 tuổi) bị ung thư vú vào năm 2016, sau đó các tế bào ung thư di căn đến gan và các cơ quan nội tạng khác.

Tháng 11/2020, Yuan Jinli được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Anh Yuan cho biết đoạn video trên mạng được quay vào ngày 15/11 vừa qua.

Khi đó, Yuan Jinli đã nhập viện và tương đối tỉnh táo. Con trai của cô đã không ngừng khóc và nói mẹ hãy cố gắng vượt qua cơn bạo bệnh. Cậu bé còn hứa sau này sẽ chăm chỉ để thi vào đại học và báo đáp công ơn mẹ.

Yuan Jinli không thể nói chuyện bình thường nên chỉ có thể đưa tay vuốt khuôn mặt con trai.

cậu bé khóc
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Zing.

Đoạn video đã khiến hàng triệu người xem và bình luận rằng, họ đã rơi lệ vì xúc động và thương cảm cho hoàn cảnh của cậu bé.

Chia sẻ về hoàn cảnh mẹ con cậu bé, anh Yuan cho biết trên QQ được báo VietNamNet đăng tải: “Cha của đứa trẻ đã bỏ đi và không thể liên lạc được nữa. Trước đó, khi đứa trẻ mới ra đời, người cha đã luôn nghi ngờ rằng, đứa trẻ không phải con mình. Anh ta đã đưa đứa trẻ đi xét nghiệm ADN thì kết quả trùng khớp. Tuy nhiên khi cậu bé được 3 tuổi, người cha lấy cớ đi mua sữa rồi không quay trở lại nữa. Từ đó, không ai trong gia đình chị Yuan Jinli liên lạc được với người đàn ông này”.

Hiện, cậu bé nói rằng, mong ước lớn nhất của cậu là tìm được bố. Tuy nhiên, việc tìm kiếm người cha vẫn chưa có kết quả.

Vì vậy, cậu bé tạm thời được đưa về sống với chú của mình. Chiều ngày 30/11, anh Yuan nói với phóng viên rằng, nếu cha của cháu không xuất hiện và không muốn chăm sóc đứa trẻ, anh sẵn sàng nuôi nấng cháu trai.

Hội Chữ thập đỏ huyện Lâm Tuyền đã mở quỹ kêu gọi quyên góp cho cậu bé và hiện nhận được hơn 130.000 nhân dân tệ. Khoảng 20.000 nhân dân tệ đã được dùng để chi trả viện phí. Số tiền còn lại sẽ được dùng làm chi phí học tập, sinh hoạt cho cậu bé trong tương lai.

Khôi Nguyên (tổng hợp)