Rời quê sang Nhật Bản lao động với hy vọng thoát nghèo, tuy nhiên vừa đến xứ người được 9 tháng, anh Nguyễn Văn Đức đã tử vong thương tâm, nghi do bị sát hại.

Sáng 8/5, ông Phạm Thái Hoa – Chủ tịch xã Lâm Hợp (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận thông tin anh Nguyễn Văn Đức (SN 1998, quê quán xã Lâm Hợp) đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, đã tử vong.

Trước đó ngày 2/4, gia đình đã mất liên lạc với anh Nguyễn Văn Đức. Đến ngày 14/4, phía Công ty CPDV-XKLĐ & Chuyên gia Thanh Hóa (LEECO) – đơn vị tổ chức đưa anh Nguyễn Văn Đức đi làm việc ở Nhật Bản theo diện thực tập sinh – đã thông báo về gia đình việc anh Đức bỏ trốn khỏi nơi làm việc từ ngày 2/4/2020.

Cha mẹ già ngất lịm nhận tin con chết thảm tại Nhật Bản - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Gia đình và người thân đau đớn khi nhận hung tin về anh Đức.

Ngày 6/5, cơ quan chức năng ở Nhật Bản đã thông tin về việc tìm thấy thi thể anh Đức tại cống nước khu dân cư Akanda, thành phố Toyama.

Kết quả khám nghiệm tử thi, trên cơ thể nạn nhân có nhiều vết thương ở cổ và bụng dẫn đến mất máu và có thể đã tử vong một tháng trước đó. Cơ quan CSĐT Nhật Bản nhận định đây là vụ án giết người và đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Bố mẹ già nằm liệt giường khi nhận hung tin

Những ngày qua, khi nghe hung tin về anh Nguyễn Văn Đức, trong ngôi nhà ông Nguyễn Văn Tăng (bố anh Đức) người thân, xóm làng luôn tập trung hỏi thăm, chia sẻ.

Bà Hồng nghe tin con mất đã nằm liệt giường phải có nhân viên y tế túc trực bên giường chăm sóc. Lúc nào tỉnh bà lại gào khóc: “Con về với mẹ Đức ơi!…”.

Anh Đoàn Văn Huy (anh rể nạn nhân) cho biết: “Đức sinh ra và lớn lên trong gia đình làm nông có 5 người con. Đức là con út và cũng là con trai duy nhất trong nhà. Lớn lên em nó muốn đi xuất khẩu lao động để kiếm thu nhập trả bớt nợ nần cho bố mẹ. Thấy em có chí hướng làm ăn nên gia đình họp bàn vay mượn cho em đi xuất khẩu tại Nhật Bản.

Đức đi theo diện xuất khẩu lao động thuộc Công ty LEECO từ ngày 12/4/2019. Thường ngày Đức vẫn gọi điện về nhà, sáng ngày 2/4 em gọi về cho mẹ nói 2 ngày nữa có lương em gửi về để trả nợ. Từ đó đến nay thì không có liên lạc gì với em nữa”.

Cha mẹ già ngất lịm nhận tin con chết thảm tại Nhật Bản - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Cha mẹ già ngất lịm nhận tin con chết thảm tại Nhật Bản - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Từ khi nhận hung tin về con, vợ chồng ông Tăng thường xuyên ngất lịm, phải có nhân viên y tế túc trực chăm sóc.

Cũng theo anh Huy, hiện Công an Nhật Bản và đơn vị liên quan đang tiếp tục điều tra. Phía công ty đưa anh Đức đi lao động đã nhờ người Việt ở Nhật lo chuyện tâm linh cho anh.

Sau khi phục vụ công tác điều tra xong công ty trên sẽ hỏa táng cho nạn nhân theo nguyện vọng của gia đình; sau đó lo các thủ tục đưa tro cốt lao động Nguyễn Văn Đức về nước.