Tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, với mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé cho công tác phòng chống dịch bệnh, ông Phạm Văn Phòng (77 tuổi) và bà Nguyễn Thị Thu (70 tuổi) trú tại khu Xóm Trong, xã Thuỵ Liễu, huyện Cẩm Khê đã lấy một phần tiền tiết kiệm dưỡng già để ủng hộ 20 triệu đồng.

Ông Phòng trước là cán bộ công tác ở Ban Giáo dục huyện, giáo viên Trường THCS Đông Phú (giờ là Trường THCS thị trấn Cẩm Khê); bà Thu trước là giáo viên THCS Thuỵ Liễu nhưng về nghỉ sớm, không có lương hưu, ở nhà làm thêm trồng trọt và chăn nuôi.

Những ngày qua, qua theo dõi tình hình dịch bệnh COVID-19 qua báo, đài, ông bà đã hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về đoàn kết để chiến thắng đại dịch và Lời kêu gọi của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam để ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Lãnh đạo xã Thuỵ Liễu tiếp nhận số tiền 20 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của ông Phạm Văn Phòng và bà Nguyễn Thị Thu – khu Xóm Trong.

Ông Phòng cho biết: Tôi cùng vợ quyết định góp một phần nhỏ bé chung tay cùng các cấp, các ngành sớm đẩy lùi dịch bệnh, để đất nước được bình an, kinh tế sớm phục hồi và phát triển.

Không chỉ ủng hộ phòng chống dịch COVID-19, gia đình ông Phòng – bà Thu cũng thường xuyên đóng góp, ủng hộ các phong trào tại địa phương như chương trình “Thầy dạy giỏi – trò học giỏi” cho các trường THPT trên địa bàn huyện với số tiền gần 50 triệu; ủng hộ làm đường vào trường, xây khu vui chơi cho Trường Mầm non Thuỵ Liễu, xây trường cho một số xã khó khăn trong và ngoài tỉnh. Trong dịp này, ông bà cũng ủng hộ 10 triệu đồng để lắp camera an ninh trên địa bàn xã.

Ông Phòng, bà Thu cũng là những tuyên truyền viên tích cực, thường xuyên vận động mọi người trong khu dân cư, con cháu cùng chung sức đồng lòng ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 và các hoạt động xã hội khác.

Ông Phan Xuân Phương – Chủ tịch UBND xã cho biết: Người dân xã Thuỵ Liễu chủ yếu làm nông nghiệp thuần tuý, buôn bán nhỏ lẻ là chính, nghề phụ cơ bản không có. Số tiền 20 triệu đồng với một gia đình sản xuất nông nghiệp không hề nhỏ.

Việc làm ý nghĩa, kịp thời của gia đình ông bà Phòng – Thu tạo nên phong trào người có ít góp ít, người có nhiều góp nhiều, mọi người đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, chung sức, đồng lòng để đẩy lùi dịch bệnh.

Vĩnh Hà – Tú Anh

Nguồn: http://baophutho.vn/net-dep-doi-thuong/202106/mot-tam-long-vi-cong-dong-177807