Mới 6 tuổi, Em Phan Nhật Hiếu – học sinh Trường tiểu học Thạch Đài (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã phải trải qua những bi kịch lớn trong cuộc đời.

Báo VietNamNet đưa tin, vừa sinh Hiếu được 2 tháng, mẹ em đã bỏ nhà ra đi, để em sống cùng bà nội và bố là anh Phan Nhật Anh (31 tuổi).

Thế nhưng, cách đây vài tháng, bà Trương Thị Thanh (sinh năm 1956), bà nội Hiếu cũng là người chăm bẵm em từ nhỏ bất ngờ đột tử trong nhà tắm.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo VietNamNet.

Bà mất khi căn nhà do chính mình chắt chiu, vay mượn tiền dựng lên chưa được bao lâu. Khoản nợ nhà chưa trả hết, anh Nhật Anh buộc phải sang tên nhà cho người khác để gán nợ. Hai bố con ôm nhau đi thuê trọ mấy tháng nay.

Thế nhưng, nỗi đau chưa kịp nguôi thì mới đây, ngày 3/11, anh Nhật Anh mất sau một cơn bạo bệnh, bỏ lại con trai 6 tuổi bơ vơ không còn chỗ dựa trên đời. Nhà cũ bị xiết nợ, thi thể người cha xấu số không còn nơi để đưa về hương khói, mai táng, đành phải nằm lại nhà xác chờ hỏa thiêu, còn Hiếu ở nhờ hàng xóm.

“Bố ơi! Bố đừng bỏ con đi. Con buồn lắm khi bà mất rồi, bố cũng mất luôn, giờ con biết sống với ai?”. Đứng trước bàn thờ của bố được lập tại nhà xác, Hiếu khóc nức lên không thành tiếng. Đứa trẻ mới 6 tuổi liên tiếp chít lên đầu hai vành khăn tang của những người thân yêu nhất cuộc đời.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo VietNamNet.

Vẫn biết trên đời còn nhiều mảnh đời cơ cực, nhưng trước số phận của một đứa trẻ không cha mẹ, không nơi nương tựa. Vì vậy, mong nhà hảo tâm giúp đỡ để em có thêm chi phí lo đám tang cho bố và có điều kiện học hành.

Mọi thông tin giúp đỡ của em Hiếu, quý độc giả có thể tham khảo qua link bài viết trên báo VietNamNet!

Cùng hoàn cảnh bố mất mẹ bỏ nhà đi, cậu bé Lù Mí Lử còn hỏng mắt, có nguy cơ bị mù

Lử (SN 2011) ở thôn Thăm Luông, xã Du Già, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang. Cuộc sống của Lử được bao bọc bởi bốn bề là rừng núi thâm u, tĩnh mịch với những ngọn rau, củ sắn… bên anh chị.

Báo Gia Đình Net dẫn lời của thầy giáo Hoàng Khắc Thanh (Trường Tiểu học thôn Thâm Luông, xã Du Già) – chủ nhiệm lớp 3 của Lử kể: “Bố của Lử mất sớm. Sau khi bố mất, không lâu mẹ lại bỏ đi để em sống cùng với anh chị còn ít tuổi. Lử hỏng bên mắt nên phản xạ kém, việc học cũng ảnh hưởng.

Trong quá trình học cũng để cho Lử ngồi ở bàn đầu nhưng em vẫn khó nhìn, quan sát kém. Bản thân em vì hoàn cảnh mà tự ti, rụt rè hơn các bạn khác. Em hay co mình vào trong các hoạt động”.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Gia Đình Net.

Mắt của Lử nguy cơ hỏng rất cao nếu không được điều trị sớm. Anh Thào Nhè Chứ – Trưởng thôn Thăm Luông mong với sự chung tay của các nhà hảo tâm, Lử sẽ sớm được về Hà Nội thăm khám, điều trị để có thể nhìn thấy được mọi thứ với ánh sáng bình thường.

Mọi thông tin của em Lử, quý độc giả có thể tham khảo qua link bài viết trên báo Gia Đình Net!