Sáng nay (30/1), gia đình và đồng nghiệp tổ chức tang lễ cho NSND Trung Kiên tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (Hà Nội).

Trước khi tang lễ chính thức bắt đầu, những ca khúc từng được NSND Trung Kiên thể hiện rất thành công vang lên. Mọi người đều lặng đi vì xúc động.

Gia đình và đồng nghiệp tiễn biệt NSND Trung Kiên - 1

Gia đình và đồng nghiệp tiễn biệt NSND Trung Kiên - 2

Nhạc sĩ Quốc Trung cùng mọi người trong gia đình tiễn biệt NSND Trung Kiên.

 

Gia đình và đồng nghiệp tiễn biệt NSND Trung Kiên - 3

Tang lễ của NSND Trung Kiên.

Trước đó, trên trang cá nhân, nhạc sĩ Quốc Trung – con trai NSND Trung Kiên chia sẻ, anh thay mặt gia đình cảm ơn những lời chia buồn của bạn bè, đồng nghiệp và khán giả. Vì muốn tang lễ diễn ra trang trọng, ấm áp, tình cảm, văn minh và để bảo vệ môi trường nên gia đình không nhận vòng hoa và phong bì phúng viếng.

Ban tổ chức tang lễ có chuẩn bị vòng hoa mẫu để phục vụ theo yêu cầu người đến viếng. Con trai NSND Trung Kiên viết: “Những người ở xa không có điều kiện dự lễ tang chỉ cần gửi cho ban điều hành băng tang có ghi nội dung hoặc thiệp chia buồn. Chúng tôi sẽ gắn lên vòng hoa, đọc tên và đưa vòng hoa vào viếng”.

Gia đình và đồng nghiệp tiễn biệt NSND Trung Kiên - 4

NSDN Trung Kiên.

NSND Trung Kiên sinh năm 1938 tại Kiến Xương, Thái Bình. Ông được phong tặng danh hiệu NSND năm 2001, từng giữ cương vị Thứ trưởng Bộ Văn Hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) trong khoảng thời gian từ 1992 đến 2001.

Ông được đánh giá là một trong những cây đại thụ của thanh nhạc Việt Nam, sở hữu chất giọng nam cao rất quý. Tên tuổi của ông gắn liền với rất nhiều ca khúc cách mạng nổi tiếng như: Đất nước trọn niềm vui, Tình ca, Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người…

Ông qua đời tại nhà riêng vào ngày 27/1/2021, hưởng thọ 83 tuổi.

THANH TÙNG – HOÀNG ANH/vtc. vn