Các cầu thủ Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu… góp 5 tấn gạo cho bếp ăn của Xuân Lan, giúp người khó khăn vì dịch. 

Ngoài góp gạo, nhu yếu phẩm cho bếp ăn từ thiện, các cầu thủ phối hợp một số nghệ sĩ, đơn vị lập dự án cộng đồng Vì nhịp thở Việt Nam kêu gọi mọi người chung tay góp sức cho tuyến đầu chống dịch.

Đại diện nhóm cầu thủ – anh Nguyễn Đắc Văn – cho biết sẽ dùng số tiền quyên góp mua thiết bị y tế, máy trợ thở cho các bệnh viện tuyến đầu ở TP HCM.

Các nghệ sĩ và cầu thủ Việt Nam lập dự án “Vì nhịp thở Việt Nam”, ủng hộ tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Facebook Nguyễn Đắc Văn.

Trước đó cầu thủ Anh Đức cùng nhóm nghệ sĩ như: ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung, Bằng Kiều, diễn viên Bình Minh tặng 7.000 chai gel rửa tay khô cho các trạm y tế quận 2, Gò Vấp, các siêu thị 0 đồng…

Anh Đức cho biết sẽ tiếp tục đóng góp với quy mô, hình thức khác để giúp đỡ người dân. “Chỉ cần giúp được, nơi đâu tôi cũng sẵn sàng chung tay”, cầu thủ nói.

Nhiều sao Việt phát động phong trào chia sẻ với cộng đồng những ngày qua. Sau gần một tháng kêu gọi trên trang cá nhân, Tùng Dương cùng nhóm bạn bè thân thiết quyên góp được hơn 3 tỷ đồng.

Ca sĩ nói anh mua các vật liệu thiết yếu gửi dần vào TP HCM gồm: 2.000 chiếc giường xếp, 100 tấn gạo, 10 máy thở (không xâm nhập). Tùng Dương hy vọng tấm lòng của anh và những người bạn chia sẻ phần nào khó khăn của TP HCM lúc này.

Hoa hậu Ngọc Diễm cùng các tình nguyện viên và nhiều đơn vị triển khai dự án 10 tấn thực phẩm 0 đồng. Rau, củ, quả do các mạnh thường quân đóng góp được đưa đến các mái ấm tình thương, nhà mở nuôi dạy trẻ em, bếp ăn thiện nguyện cho người vô gia cư, hộ gia đình, người lao động nghèo.

Tùng Dương (trái) mua gường xếp gửi vào TP HCM. Ảnh: Facebook Tung Duong.

Trước đó, diễn viên hài Việt Hương tặng gần 5 tấn gạo cùng các loại thực phẩm cần thiết, Đan Trường tặng 500 phần quà gồm gạo, mì, nước tương, nước ngọt, Đàm Vĩnh Hưng hỗ trợ 9 tấn gạo cùng thực phẩm đóng hộp, ca sĩ Phi Nhung tặng 10 tấn gạo, 1.000 thùng mì cho người dân các quận.

Trưa 19/7, Bộ Y tế ghi nhận 2.014 ca tại 20 tỉnh thành, nâng tổng số người nhiễm trong nước từ ngày 27/4 đến nay lên 52.164.

Nguồn: https://vnexpress.net/cau-thu-tang-gao-cho-bep-an-cua-xuan-lan-4327049.html