Quận Nam Từ Liêm họp khẩn trong đêm ngay khi ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, là con trai của công nhân làm việc tại nhà máy Z153- Cục kỹ thuật, Bộ Quốc phòng, huyện Đông Anh.
Tối 30/1, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Trường Sinh, Chủ tịch UBND phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội xác nhận trên địa bàn ghi nhận 1 ca nghi nhiễm Covid-19. Đó là cháu N.Đ.N.K., học sinh lớp 3E, trường Tiểu học Xuân Phương, con trai của bệnh nhân được Bộ Y tế công bố tối 30/1.

Trường tiểu học Xuân Phương

Cháu K. sống tại đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, Hà Nội cùng ông, bà, bố (thường xuyên ở trọ gần cơ quan), mẹ, dì và em gái ruột.

Ông Sinh cho biết, Ban chỉ đạo quận Nam Từ Liêm đang họp khẩn ngay trong đêm, nhận định địa bàn Quận có khoảng gần 100 F1, trước mắt xác định được 79 F1.

Báo Pháp Luật & Bạn Đọc thông tin, hiện tại toàn bộ học sinh trong lớp và cô giáo chủ nhiệm, tổng cộng 36 người được xác định là F1 và đã được đưa đi cách ly tập trung.

Theo ông Sinh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm đang họp khẩn ngay trong đêm, để tiếp tục truy vết, cũng như các biện pháp khoanh vùng, dập dịch khác.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)