Hoài Linh ʂốç khi Chí Tài q.ua đ.ời, anh nói muốn làm lễ ti.ễn bi.ệt đồng nghiệp về Mỹ sau khi bàn bạc với vợ cố diễn viên.

Sáng 10/12, Hoài Linh cho biết: “Tội nghiệp chị Phương Loan, vợ anh Chí Tài. Chị ấy đang rất b.uồn. Chị mong chồng được về Mỹ để lo hậu sự”. Anh nói không thể nào diễn tả được tâ.m trạn.g m.ất m.át lúc này.

Chiều 9/12, khi nghe tin nghệ sĩ Chí Tài độ.t ng.ột m.ất, Hoài Linh không dá.m tin là sự thật. Ngay sau đó, anh cùng vài đồng nghiệp đến bệ.nh việ.n ở quận Phú Nhuận, TP HCM, để lo hậu sự cho Chí Tài. Anh cho biết xem Chí Tài như t.ri k.ỷ, như anh r.uột.

Hơn 20 năm đồ.ng hà.nh, cả hai chưa một lần c.ãi nh.au, chưa làm điều gì bu.ồn lò.ng nhau. Hoài Linh nói: “Đời tôi không dễ gì tìm được người bạn như anh ấy”.

Trong thời dịch, dù gặp khó khăn, Hoài Linh mong muốn có thể thực hiện buổi lễ để các đồng nghiệp, khán giả tiễn biệt Chí Tài.

Chí Tài, Hoài Linh diễn trong liveshow “B.ật mí bí m.ật bị m.ất” năm 2006. Video: Nụ cười mới.

Từ lâu, Hoài Linh và Chí Tài không chỉ là bạn diễn ăn ý mà còn giữ tình bạn đẹp ngoài đời. Năm 1999, khi Chí Tài về nước hoạt động, vợ anh gửi gắm chồng cho Hoài Linh chăm sóc.

Kết hôn năm 1987 đến nay, vợ chồng anh chưa có con nhưng luôn hạnh phúc. Do Chí Tài luôn đi về trong nước và Mỹ, họ thường sống xa nhau.

Nghệ sĩ Chí Tài và Hoài Linh (phải).

Chí Tài, Hoài Linh trong show “Những cuộc tình… ng.hi.ệt ng.ã” năm 2019. Ảnh: Kha Miên.

20 năm trước, khi là một nhạc công của ban nhạc Chí Tài Brothers, Chí Tài gặp Hoài Linh trên sân khấu hải ngoại. Thấy lối trò chuyện có duyên, hài hước cùng gương mặt “tế.u t.áo” của Chí Tài, Hoài Linh ngỏ ý mời anh làm bạn diễn chung sân khấu. Từ đó, cả hai thân thi.ết, vui b.uồ.n, ho.ạ.n n.ạ.n có nhau. Trong tất cả show của cố danh hài đều có Hoài Linh.

Hoài Linh có thể kể rà.nh rọ.t các tậ.t x.ấ.u của đồng nghiệp như ng.ủ ng.áy. Những khi lưu diễn chung ở cùng phòng, Hoài Linh phải uống тнuốc để dễ ngủ. Trong tất cả dịp lễ kỷ niệm sinh nhật của bạn thân, Chí Tài đều có mặt. Anh thường đến nhà đ.á.nh đà.n cho mẹ của Hoài Linh ca hát.

Nghệ sĩ hài Chí Tài tên đầy đủ là Nguyễn Chí Tài, sinh năm 1958. Năm 1981, anh sang Mỹ định cư. Ban đầu, anh định đi học tiếng Anh, vi tính và ngừng hoạt động văn nghệ.

Tuy nhiên, đam m.ê ng.hệ thu.ật gi.ữ anh ở lại với nghề ca hát. Bất chấp sự ph.ản đối của gia đình, anh ghi danh đi học khóa dạy đàn và lớp nhạc jazz.

Được cha dành một khoản tiền hưu mua tặng dàn âm thanh điện t.ử, gồm trống đàn, nhạc cụ, Chí Tài lập nhóm nhạc “Chi Tai’s Brothers”, gồm các thành viên: Chí Thiện (keyboard), Quang Mỹ (bass), Phương Loan (ca sĩ chính), Kiều Linh (trumpet), Chí Thái (trống),

Trịnh Nam Sơn (kèn, keyboard) và Chí Tài (guitar chính, hát nền). Nghệ sĩ còn mở studio làm hòa âm và thu âm cho nhiều ca sĩ nổi tiếng tại hải ngoại.

Những năm 1999-2000, Chí Tài chuyển sang vai trò nghệ sĩ hài và nhanh chóng được khán giả yêu mến. Anh gắn bó với nhóm kịch Thúy Nga và thường xu.yên biểu diễn trong loạt chương trình văn nghệ giải trí nổi tiếng tại hải ngoại, cùng Quang Minh, Hồng Đào, Trang Thanh Lan, Kiều Linh, Uyên Chi, Kiều Oanh, Lê Tín, Hoài Linh, Thúy Nga, Hoài Tâm, Việt Hương, Hương Thủy, Bé Tý…

Về nước biểu diễn từ đầu những năm 2000, Chí Tài chiếm cảm tình khán giả bằng phong cách nhẹ nhàng, châ.m biế.m nhưng không lên gân. Ngoài nổi tiếng trên sân khấu hài với hàng trăm tiểu phẩm – liveshow, anh còn diễn xuất ở lĩnh vực cải lương – kịch: Nửa đời hương phấn, Tình yêu tư.ớ.ng cư.ớ.p…

Chí Tài cũng là gương mặt qu.en thuộc của màn ảnh với hàng loạt phim: Công chúa teen và ngũ hổ tướng (2010), Lâu đài tình ái (vai ông Tiến, 2010), Trái đắng (vai ông Dẫu, 2010), Kỳ phùng địch thủ (vai ông Nghi, 2010), Những nàng công chúa nổi tiếng (vai ông Tín, 2010), Phố trọ Luxubu (ông Bu, 2014), Cưới chạy (vai ông Hai Mơ, 2014),

Vết xước (ông Sù, 2017), phim điện ảnh Trúng số (vai Tư Phi, 2015), Dạ cổ hoài lang (vai ông Năm Triều, 2017), Chuyện xóm tui (vai nghệ sĩ Chí Tài, 2020)…

Theo: vnexpress