Nam thanh niên trong ngày 16/5 còn ở Bạc Liêu, nhưng sau đó mất tích. Đến tối 17/5 có thông tin trên mạng xã hội người dân nhặt được ví của anh này ở tận… ngã 3 Vũng Tàu – Đồng Nai.

Giấy tờ tùy thân rơi ở cách nhà hơn 300km

Mấy ngày qua, gia đình anh Lê Hoàng Kiên (19 tuổi, ngụ xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) đang tích cực tìm kiếm tung tích của anh nhưng vẫn chưa có thông tin gì.

Nam thanh niên mất tích bí ẩn, ví rơi cách nhà... hơn 300km - 1
Gia đình đang mong muốn tìm tung tích của anh Lê Hoàng Kiên bị mất tích mấy ngày qua.

Tiếp xúc với PV Dân trí vào sáng ngày 20/5, bà Kiều Thị Diện Em (thím anh Kiên) kể lại, khoảng 9h sáng ngày 16/5, khi vợ chồng bà đi công việc thì thấy anh Kiên đạp xe đạp ngoài quốc lộ 1 gần khu vực cầu Dần Xây (còn gọi là cầu Sập, thuộc xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi).

Từ đó cho đến chiều tối gia đình không thấy anh Kiên trở về nhà như thường ngày. Gia đình có đi tìm xung quanh và nhà người thân nhưng không thấy anh Kiên ở đâu.

Nam thanh niên mất tích bí ẩn, ví rơi cách nhà... hơn 300km - 2
Sáng ngày 16/5, có người thấy anh Kiên đạp xe gần khu vực cầu Dần Xây (Bạc Liêu)…

Nam thanh niên mất tích bí ẩn, ví rơi cách nhà... hơn 300km - 3
… nhưng đến tối ngày 17/5 thì có người đăng thông tin nhặt được cái ví, bên trong đó có giấy tờ tùy thân của anh Kiên ở khu vực ngã 3 Vũng Tàu – Đồng Nai, cách Bạc Liêu hơn 300km.

Cho đến tối ngày 17/5, trên mạng xã hội Facebook có đăng thông tin người dân nhặt được một chiếc ví ở khu vực ngã 3 Vũng Tàu – Đồng Nai, cách tỉnh Bạc Liêu hơn 300km. Khi gia đình nhìn thấy giấy tờ thì xác định đây là cái ví của anh Kiên.

Sau khi liên lạc với người đăng tin, ngày 18/5, ông Lê Văn Cảnh (cha anh Kiên) đã hẹn gặp ở ngã 3 Vũng Tàu – Đồng Nai và nhận lại chiếc ví của con trai. Bên trong ví vẫn còn có một số giấy tờ như chứng minh nhân dân, thẻ bảo hiểm y tế, một chiếc nhẫn vàng, số tiền mặt 1,4 triệu đồng…

Không thể tự đi xa vì không bình thường?

Điều đáng nói khiến người thân anh Kiên lo lắng là anh Kiện bị bệnh liên quan đến não từ nhỏ nên việc anh tự đi xa đến như vậy (hàng trăm km) là khó xảy ra.

Chị Lê Việt Trinh (chị gái anh Kiên) kể lại, khoảng 7 tuổi, khi đang học lớp 2, anh Kiên bị nhức đầu. Bác sĩ phát hiện anh bị bệnh teo não. Từ đó, đầu óc anh Kiên không được như người bình thường.

“Hàng ngày em nó cũng hay đi làm hồ với cha. Đi làm xong rồi về nhà, không đi chơi đâu xa, chỉ quẩn quanh ở nhà hoặc nhà bà con, ít bạn bè giao lưu…”, chị Trinh nói.

Chị Trinh cũng thông tin, sau khi anh Kiên mất tích, có người báo lại là trong ngày 16/5, anh có đạp xe xuống thị trấn Hòa Bình (giáp xã Long Thạnh) vào một quán cà phê hỏi bán chiếc xe đạp.

“Ông chủ quán nói không mua xe đạp rồi hỏi “mầy bệnh mà đi đâu, có tiền không mà đi?”, thì em nó nói đi làm hồ ở Bình Dương, lấy cái bóp ra khoe có khoảng 1,7 triệu đồng, sau đó thì không ai thấy nữa. Hiện chiếc xe đạp đã được mang về nhà”, chị Trinh kể lại.

Theo chị Trinh, với bệnh tình của em trai mình, chị cho rằng có người khác dẫn đi chứ không thể tự đi xa một mình đến như vậy. “Gia đình đã chia nhau tìm ở Bình Dương, Đồng Nai… rồi tìm ở Bạc Liêu nhưng đến nay vẫn không biết em ở đâu”, chị Trinh lo lắng.

Nam thanh niên mất tích bí ẩn, ví rơi cách nhà... hơn 300km - 4
Người thân anh Kiên đang rất lo lắng mong sớm tìm được anh.

Người thân anh Kiên cho hay, khi đi khỏi nhà, anh Kiên mặc áo màu xanh dương ngắn tay, quần soọc màu cà phê, đội nón kết trắng, mang dép đen và một cái cặp da màu đen.

Gia đình cũng đã trình báo vụ việc anh Kiên mất tích đến cơ quan công an địa phương.