Thứ Bảy, Tháng Một 16, 2021
Trang chủ ĐỜI SỐNG Cuộc Sống Nghẹn lòng vợ ung thư nén đau chăm chồng tai nạn nguy...

Nghẹn lòng vợ ung thư nén đau chăm chồng tai nạn nguy kịch

Chồng bị tai nạn giao thông khiến tính mạng nguy kịch, vợ ung thư vú đang cầm sự sống từng ngày. Hoàn cảnh của đôi vợ chồng nghèo vốn đã khốn khổ nay càng thêm bi đát.

Khoa hồi sức cấp cứu – Bệnh viện Việt Đức đang tiếp nhận một trường hợp hết sức đặc biệt. Đó là anh Nguyễn Văn Hùng (47 tuổi) ở xóm Bình Minh, xã Việt Hưng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định. Anh Hùng hiện đang hôn mê sâu sau tai nạn nghiêm trọng.

Theo chị Hà Phương cán bộ phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Việt Đức, nói anh Hùng có hoàn cảnh đặc biệt bởi người kề cận chăm sóc cho anh, chị Nguyễn Thị Lân, vợ anh cũng đang mang trong mình căn bệnh ung thư hiểm nghèo. Gia cảnh khó khăn vô cùng, trong khi chi phí phẫu thuật lại hết sức tốn kém. “Về phía khoa, phòng, bệnh viện chúng tôi sẽ cố gắng giúp đỡ bệnh nhân trong khả năng có thể và cũng mong muốn được bạn đọc báo điện tử VietNamNet hỗ trợ cho gia đình”, chị Phương kêu gọi.

Nghẹn lòng vợ ung thư nén đau chăm chồng tai nạn nguy kịch
Anh Hùng gặp tai nạn nghiêm trọng

Thấy có người hỏi thăm, ngỏ ý muốn giúp đỡ hai vợ chồng, chị Lân không nén được sự nghẹn ngào. Chị cho hay, bản thân chị bị ung thư vú, đã chạy hoá chất 6 lần và hiện vẫn đang trong quá trình điều trị tại Bệnh viện K Tân Triều. Bệnh tật vẫn chưa có tiến triển, khó khăn chưa giải quyết xong thì chồng bất ngờ gặp tai nạn giao thông.

“Nhà có một người ốm đã khổ, nay chồng tôi gặp cảnh như thế, tôi không biết làm thế nào, không thiết tha sống nữa. Gia đình tôi lâm vào ngõ cụt rồi..”, chị nấc lên.

Bác sĩ điều trị trực tiếp cho anh Hùng cho biết: “Bệnh nhân Hùng  bị tai nạn giao thông do tự ngã và được chuyển từ tuyến tỉnh lên trong tình trạng hôn mê sâu. Bệnh nhân được chẩn đoán là chấn thương sọ não nặng, đã được chỉ định mổ cấp cứu lấy máu tụ, hiện giờ vẫn đang phải thở máy. Tiên lượng xấu, bệnh nhân có nguy cơ sau này sẽ mất khả năng lao động. Vì bệnh nhân nằm điều hồi sức một thời gian nên chi phi cũng khá tốn kém. Mong rằng qua báo đài, các phương tiện truyền thông, hoàn cảnh của bệnh nhân Hùng sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ từ cộng đồng”.

Nghẹn lòng vợ ung thư nén đau chăm chồng tai nạn nguy kịch
Chị Lân không kìm được sự lo lắng, sợ hãi trước tình trạng sức khoẻ của chồng và bản thân mình
Nghẹn lòng vợ ung thư nén đau chăm chồng tai nạn nguy kịch
Hoàn cảnh éo le của hai vợ chồng đang rất cần bạn đọc giúp đỡ

Được biết, hoàn cảnh gia đình vợ chồng chị Lân thuộc vào hộ cận nghèo ở địa phương, thu nhập của gia đình chỉ trông chờ vào hai sào ruộng và ít đất hoa màu. Để có tiền lo cho gia đình, cho vợ chữa bệnh, anh Hùng hằng ngày miệt mài đi làm đủ các nghề từ  phụ hồ đến bốc vác, ai thuê gì làm nấy. Vợ chồng chị Lân có hai người con , con trai cả đang học lớp 10 phải nghỉ học giữa chừng đi làm kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ. Còn bé út đang học lớp 4.

Từ ngày anh Hùng gặp nạn, số tiền hơn 100 triệu đồng mà chị Lân nhờ anh em, bạn bè đi vay giùm đến này đã gần cạn kiệt. Trong khi đó bác sĩ nói tình trạng của anh Hùng còn phải điều trị kéo dài, tốn kém nhiều tiền của.

Bất hạnh cứ dồn dập đổ xuống cái gia đình nghèo khốn khó trăm bề, đẩy gia đình anh chị đến tận cùng của đau khổ, không biết người vợ đang mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác có còn đủ sức gắng gượng để chăm sóc cho chồng được nữa không. Những phận người đáng thương này đang bất lực, chỉ còn biết trông vào sự giúp đỡ từ phía cộng đồng.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:
1. Gửi trực tiếp: Chị Nguyễn Thị Lân, xóm Bình Minh, xã Việt Hưng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định. SDT 0369356210
2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2020.118 (gia đình anh Hùng, chị Lân)
Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET
Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam – 198 Trần Quang Khải, Hà Nội
– Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER
– The currency of bank account: 0011002643148
– Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM
– Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam
– SWIFT code: BFTVVNV X
– Qua TK ngân hàng Viettinbank:
Chuyển khoản: Báo VietNamnet
Số tài khoản: 114000161718
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Đống Đa
– Chuyển tiền từ nước ngoài:
Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch
– Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội
– Swift code: ICBVVNVX126
3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:
– Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.
– Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. SĐT: 08 3818 1436.