Thanh niên “nuôi” cua trong nhà vệ sinh để ăn dần, khỏi lo đói giữa mùa dịch: Đúng là trong cái khó ló cái khôn!

Trong mùa dịch, ai cũng mong muốn trữ thật nhiều thức ăn để bớt thời gian đi chợ. Tuy nhiên, với nhiều bạn trẻ đang ở trọ, không có tủ lạnh và không gian sống chật hẹp thì đây là một vấn đề vô cùng nan giải.

Mới đây, trên Tik Tok, một thanh niên đã đăng tải clip trữ cua mùa dịch làm ai nấy đều không thể tin nổi vào mắt mình. Nguyên một đàn cua vài chục con đang bò lổm ngổm trong nhà vệ sinh, trên sàn toilet. Không biết ý tưởng lạ đời này anh chàng tự nghĩ ra hay có ai đó hiến kế nhưng nhìn có vẻ mất vệ sinh.

Cua bò lổm ngổm trong nhà vệ sinh khiến nhiều người mắt chữ A mồm chữ O.
Chứng kiến cảnh này, cư dân mạng lập tức bàn tán xôn xao. Người ta trữ thịt, trữ cá trong tủ đông, nếu có trữ hải sản thì bỏ vào xô, chậu có nắp đậy chứ chẳng ai đổ bừa ra sàn như thế này, lại còn để trong nhà vệ sinh nơi tiềm ẩn nhiều vi khuẩn. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng, chắc là anh chàng này được ai đó “tiếp tế”, tạm thời không ăn hết nên chỉ có thể giải quyết bằng cách này. Có thể trước khi thả cua vào anh chàng đã vệ sinh nơi này thật kỹ lưỡng.

Chuẩn bị nè, bất ngờ chưa

Thanh niên cho biết đây là số cua để dự trữ trong mùa dịch
Chứng kiến cảnh này, cư dân mạng lập tức nổ ra ý kiến trái chiều. Người thì cho rằng việc để cua dưới sàn toilet là hết sức mất vệ sinh. Mới nhìn thôi đã thấy sợ chứ huống chi là ăn. Ngược lại, nhiều bình luận phỏng đoán có lẽ chàng trai này sống ở thành phố nên không gian có phần hạn hẹp. Vì vậy, chẳng còn cách nào khác mà phải cho cả đàn cua bò lổm ngổm như vậy.

Vài ý kiến khác thì không rõ mục đích mà thanh niên này tống cả đàn cua vào nhà vệ sinh, là để ăn thật hay còn vì lý do nào khác? Thậm chí, một số tài khoản TikTok cho rằng nhiều người đang không có cơm mà ăn, khoe khoang như thế này là không nên.

“Ông này chắc là chủ vựa cua hay dưới quê người ta gửi lên tặng nè. Chứ bình thường ai mà mua về nhà nhiều dữ vậy?” , một ý kiến bình luận. Hiện tại, đoạn clip vẫn gây ra khá nhiều tranh cãi trên TikTok.

Số lượng cua nhiều đến nỗi chiếm hết một góc nhà, và dĩ nhiên con nào cũng được buộc dây chắc chắn

Có lẽ thực hư câu chuyện chỉ người trong cuộc mới rõ, nếu không phải trường hợp bất đắc dĩ (như được tặng, được cho) thì rõ rành thanh niên này ăn ở mất vệ sinh quá. Mùa dịch dù thiếu thốn đến cỡ nào, cũng không nên trữ đồ ăn trong toilet

Vì đó là nơi vô cùng nhiều vi khuẩn, độc hại. Chưa kể nửa đêm đau bụng, nhìn thấy đàn cua bò lổm ngổm, chắc hồn vía lại phải bay lên mây. Hoặc lỡ như bạn nam lơ đễnh không để ý, thì cua có thể chạy ra ngoài, ảnh hưởng tới hàng xóm bên cạnh.

Ngày bình thường, nếu clip này được đăng lên mạng xã hội, chắc chắn nhiều người sẽ cho rằng đây là chiêu trò để câu view. Nhưng mùa dịch thế, rất có khả năng chàng trai đang cố tình trữ đồ ăn trong nhà, bất chấp không gian sống chật hẹp, bất chấp an toàn vệ sinh thực phẩm.

Liệu chúng ta, có cần phải lo sợ đến mức này không? Cho dù giãn cách xã hội có kéo dài thêm nữa, các bạn vẫn có phiếu đi chợ, vẫn được những người xung quanh hỗ trợ giúp đỡ. Tích trữ đồ ăn chỉ nên ở mức vừa đủ và phải xem hoàn cảnh điều kiện của mình