MC Thảo Vân chia sẻ tình huống cô đã quên luôn lịch hẹn với bạn vì căn bệnh đã tái phát lâu này.

MC Thảo Vân quên lịch với bạn vì căn bệnh teo thùy não trái

Năm 2014, MC Thảo Vân khiến cho người hâm mộ lo lắng khi thông báo tin mình bị bệnh teo thùy não trái. Tính đến nay đã 6 năm sống chung với căn bệnh tuổi già, sự suy giảm trí nhớ của nữ MC ngày một suy giảm nghiêm trọng.

Empty

MC Thảo Vân mắc bệnh đã 6 năm

Mới đây, MC Thảo Vân chia sẻ việc cô quên luôn cả lời hẹn với người thân vì di chứng của căn bệnh. MC Thảo Vân viết:

“Chủ nhật, cậu em mời chị tối thứ 2 đến nhà ăn cơm sau cả thời gian dài dằng dặc không được gặp. Nhận lời ngay, hí hởn chờ đến hôm sau. Và chiều thứ hai, tôi đi làm về, tôi làm đủ thứ lung tung, xem phim, ăn cơm, tắm gội, rồi… tôi nhận được tin của em ấy! Chao ơi, thật không thể tả được cảm giác lúc ấy của tôi. Mặc dù đã phi đến nhanh hết sức có thể, nhưng cũng đủ để vợ chồng nó đói mềm rồi! Một lần nữa, xin lỗi xin lỗi xin lỗi”.

Empty

MC Thảo Vân từng phải đi chữa trị

MC Thảo Vân mắc căn bệnh teo thùy não trái nên hay quên lịch hẹn của bạn bè, người thân khiến dân mạng lo lắng. Nói về căn bệnh teo thuỳ não trái, MC Thảo Vân cho biết, so với trước đây, trí nhớ của chị bị suy giảm rất nhiều. Nhiều khi chị cảm thấy rất khó xử khi đứng trước một người chị quen biết mà như xa lạ bởi không nhớ bất kỳ điều gì về họ, ngay cả cái tên.

“Tôi từng nghĩ đến tình huống xấu đó là có thể một ngày nào đó mình sẽ không nhớ gì về những người thân yêu của mình nữa, đặc biệt là con trai của mình. Tất nhiên tôi không dám nghĩ nhiều về điều tồi tệ đó. Tôi mà cứ nghĩ nhiều về điều đó chắc tôi sẽ không sống nổi mất. Nhiều khi tôi cứ tự an ủi mình: “Thôi, cuộc sống mà, cái gì đến sẽ phải đến. Cứ vui vẻ để tận hưởng những gì chúng ta nhận được ngày hôm nay”.

Empty

MC Thảo Vân và con trai

Teo thùy não là căn bệnh thoái hóa não thường gặp phải ở người già (từ 60 tuổi trở lên) khiến cho các chức năng của thùy não dần mất đi, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng nhận thức và hoạt động của người bệnh. Dù mắc căn bệnh hiếm gặp ở cùng độ tuổi nhưng nhiều năm qua, Thảo Vân vẫn rất lạc quan, vui vẻ, luôn hướng đến những điều tích cực.